Đóng
lớp bóng đá người lớn tại hà nội

Kỹ thuật đá bóng những hoạt động với bóng

Dạy bóng đá: những hoạt động với bóng

Trong bóng đá có rất nhiều nhóm hoạt động cấu thành một tình huống trận đấu, trong đó có hoạt động với bóng, trung bình một cầu thủ trong một trận đấu chỉ có thời lượng thời gian khá ít là dùng để hoạt động với bóng, tuy nhiên không pahỉ vì thế mà hoạt động với bóng bị đánh giá thấp.

Nói tới hoạt động với bóng chúng ta sẽ nói tới các hoạt động diễn ra với trái bóng, ở trên sân, là nói đến hoạt động của đội nào với trái bóng tốt hơn.

lớp bóng đá người lớn tại hà nội

lớp bóng đá người lớn tại hà nội

Trong khuôn khổ bài này lớp bóng đá người lớn sẽ đề cập đến:

Vị trí và tầm quan trong của kỹ thuật đá bóng trong bóng đá:

ở đây chúng ta khái niệm đá bóng là hành động dùng chân đưa bóng tới một địa điểm hoặc mục đích lựa chọn ( có chủ đích )

Đá bóng là hoạt động ít mang tính tự nhiên hơn các môn khác, ở đây chúng ta so sánh với các môn bóng dùng tay để chơi chứ bóng rổ, bóng ném, bóng chuyền. chính vì không mang tính tự nhiên cao cho nên việc tập luyện đạt được thành tựu về các kỹ thuật bóng đá là khó khăn hơn phức tạp hơn, vì thế cần phải tập luyện nhiều và thường xuyên.

Trong các hoạt động sử dụng bóng, kỹ thuật đá bóng có tầm quan trong đặc biệt. Đầu tiên là hoạt động này được sử dụng nhiều nhất, rộng rãi nhất trong hoạt động thi đấu bóng đá đó là các hoạt động với bóng như chuyền bóng, sút cầu môn, phá bóng.. việc nữa là hoạt động với bóng chính là cơ sở của các kỹ thuật khác như kỹ thuật khống chế bóng, dẫn bóng..

Các yêu cầu đối với kỹ thuật đá bóng

– Đá bóng phải chính xác:

để làm được điều này bạn phải đáp ứng được 2 yếu tố là: – Hướng dùng lực tác động

– Vị trí tiếp xúc bóng

– Để đá bóng đi thẳng: lực tác động phải đúng vào tâm sau của bóng và hướng dùng lực pahỉ trùng với hướng định đưa bóng đi. nếu lực tác động lệch tâm và lệch hướng bóng sẽ đi xoáy, lệch hướng và do đó sức mạnh của đường bóng sẽ giảm. nếu lực tác động lệch từ dưới tâm sẽ xảy ra hiện tượng xoáy tứ dưới lên là cho đường bóng xoáy từ trên xuống dẫn đến đường bóng sẽ bị ngắn lại.

Trong hoạt động thi đấu tùy vào mục đích đường bóng để cầu thủ quyết định sử dụng kỹ thuật đá bóng sao cho phù hợp từng tình huống chứ không nhất thiết là dùng một đường bóng cố định.

– Sức mạnh đường bóng: sức mạnh đường bóng có được do các yếu tố chủ quan và khách quan. yếu tố chủ quan do kỹ thuật và sức mạnh cá nhân của vận động viên, còn yếu tố khách quan là chất lượng của quả bóng và điều kiện môi trường. Cầu thủ thực hiện chuẩn xác kỹ thuật là yêu tố quan trọng cũng như tốc độ vung chân lăng là những yếu tố quan trọng để ảnh hưởng đến sức mạnh của đường bóng.

Trong khuôn khổ bài viết này lớp bóng đá người lớn chỉ để cập phần sơ qua khái niệm và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động đá bóng, mọi chi tiết xin vui lòng tìm hiểu thêm thông tin trên các bài viết khác.

hoặc liên hệ hotline: 0977.992.336 để được giải đáp thắc mắc, tư vấn khóa học bóng đá của chúng tôi

Xin chân thành cảm ơn!

Kiến thức bóng đá Related